Trầu Bà Cánh Phượng Hợp Mệnh Gì? – Ý NGHĨA PHONG THUỶ

Trầu Bà Cánh Phượng là loài cây cảnh mang vẻ đẹp sang trọng, thanh nhã, được nhiều người yêu thích. Cây không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hãy cùng Nghiện Phong Thuỷ khám phá những đặc điểm độc đáo và bí mật chăm sóc để tạo nên một góc thiên nhiên tươi mới với Trầu Bà Cánh Phượng nhé!

Trầu bà cánh phượng là cây gì?

Trầu bà cánh phượng là cây gì?
Trầu bà cánh phượng là cây gì?

Trầu bà cánh phượng hay Trầu Bà Thanh Xuân, là loài cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo của bộ lá. Cây có tên khoa học là Philodendron selloum, thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ đảo Salomon.

Bạn đang xem Trầu Bà Cánh Phượng Hợp Mệnh Gì? – Ý NGHĨA PHONG THUỶ trong chuyên mục Cây Phong Thủy tại website Nghiện Phong Thủy

Đây là cây thân thảo, có thể cao từ 0,5-1,5m. Lá cây có màu xanh lục, hình trái tim, xẻ sâu thành nhiều thùy, giống như cánh phượng hoàng. Lá cây có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu.

Loài cây này là cây ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Cây có thể chịu được bóng râm, nhưng nếu trồng trong bóng râm lâu ngày, lá cây sẽ nhạt màu và thiếu sức sống.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Cánh Phượng

Ý nghĩa phong thủy của Trầu Bà Cánh Phượng

Trầu Bà Cánh Phượng là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo của bộ lá. Trong phong thủy, cây này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện cho sự may mắn, tài lộc và thăng tiến.

 • Màu xanh lá của cây tượng trưng cho sự tươi mát, sinh sôi nảy nở.
 • Sự sum sê của tán lá thể hiện cho sự thịnh vượng, dư dả.
 • Lá cây xẻ sâu thành nhiều thùy, giống như cánh phượng hoàng, tượng trưng cho sự quyền uy và mạnh mẽ.

Vì vậy, cây Trầu Bà Thanh Xuân thường được lựa chọn để trồng trong nhà, văn phòng, quán cà phê,… với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc và thăng tiến cho gia chủ.

Đặc biệt, cây Trầu Bà này rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp. Trồng cây nơi đại sảnh hoặc phòng khách sẽ giúp gia tăng vận khí cho căn nhà, mang lại sự sang trọng và quyền uy cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Cánh Phượng hợp với mệnh gì?

Cây Trầu Bà Cánh Phượng hợp với mệnh gì?
Cây Trầu Bà Cánh Phượng hợp với mệnh gì?

Cây Trầu Bà Cánh Phượng hợp với mệnh Mộcmệnh Thuỷ. Màu xanh thẫm của lá cây tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt. Chính vì vậy, cây này rất thích hợp với những người có hai mệnh nói trên.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên. Những người mệnh Mộc thường có tính cách hòa nhã, ôn hòa, điềm tĩnh, yêu thích sự tự do, sáng tạo. Khi trồng cây Trầu Bà này, những người mệnh Mộc sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực từ cây, giúp họ phát huy được những điểm mạnh của bản thân, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, dòng chảy. Những người mệnh Thủy thường có tính cách hiền lành, khéo léo trong giao tiếp, giỏi thuyết phục người khác. Trồng cây Trầu Bà Thanh Xuân, những người mệnh Thủy sẽ được cây mang đến sự may mắn, tài lộc, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây Trầu Bà Cánh Phượng hợp với tuổi nào?

Cây Trầu Bà Cánh Phượng hợp với tuổi nào?
Cây Trầu Bà Cánh Phượng hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy ngũ hành, cây Trầu Bà Cánh Phượng rất hợp với người tuổi Ngọ. Những người tuổi Ngọ thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có chí tiến thủ, dám nghĩ dám làm. Họ cũng là những người có tài năng, năng động và sáng tạo.

Khi trồng cây Trầu Bà này, những người tuổi Ngọ sẽ được cây mang đến sự may mắn, tài lộc, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, cây còn giúp những người tuổi Ngọ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, mang lại tinh thần sảng khoái, lạc quan.

Ngoài tuổi Ngọ, cây Trầu Bà Thanh Xuân cũng hợp với người tuổi Thìn, tuổi Mùi và tuổi Tỵ. Những người tuổi này đều có tính cách hòa nhã, ôn hòa, yêu thích sự tự do, sáng tạo. Khi trồng cây loài Cánh Phượng, những người tuổi này sẽ được cây mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp họ phát huy được những điểm mạnh của bản thân, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách chăm sóc Trầu Bà Cánh Phượng Thu Hút Tài Lộc

Đất trồng

 • Cây trầu bà cánh phượng ưa đất tơi xốp, thoáng khí, có khả năng thoát nước tốt.
 • Bạn có thể trộn đất thịt với tro trấu, xơ dừa, mùn cưa và phân bón hữu cơ để tạo thành hỗn hợp đất tốt nhất cho cây.
 • Cây Trầu Bà Thanh Xuân trồng trong chậu cần được thay đất mới sau 6 tháng đến 1 năm.

Nước

 • Cây Trầu Bà Thanh Xuân không đòi hỏi nhiều nước.
 • Trung bình tưới 2 lần/tuần với lượng nước vừa phải.
 • Tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn.
 • Tránh tưới nước vào thời điểm trưa nắng gắt hoặc vừa tưới xong thì đem cây ra phơi nắng.
 • Hạn chế tưới nước vào mùa đông hoặc khi thời tiết mưa nhiều.
Cách chăm sóc Trầu Bà Cánh Phượng
Cách chăm sóc Trầu Bà Cánh Phượng

Ánh sáng

 • Cây trầu bà cánh phượng ưa bóng râm, chịu được ánh sáng nhẹ.
 • Có thể trồng trong nhà hoặc đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ.

Phòng bệnh

 • Cây Trầu Bà Thanh Xuân ít khi bị sâu bệnh.
 • Thường xuyên cắt tỉa cành lá úa, nhặt bỏ lá héo rụng.
 • Lau sạch lá bằng nước muối và vải sạch.
 • Giảm liều lượng nước tưới, tăng nhiệt độ phòng trồng cây và phun thuốc ngăn ngừa nấm trong môi trường đất ngập úng.
 • Dùng rơm rạ tủ xung quanh gốc để giữ ấm cho cây vào mùa đông.

Phân bón

 • Sau 1 tháng thay đất hoặc tách bụi, bón phân hữu cơ pha loãng.
 • Bón phân NPK 20-20-15 định kỳ 6 tháng/lần.
 • Có thể bổ sung phân chuồng hoại mục.

Một số lưu ý

 • Cây trầu bà cánh phượng có thể bị thối thân do nấm trong môi trường đất ngập úng.
 • Nếu khí hậu quá lạnh hoặc có sương muối, phủ rơm rạ xung quanh gốc để giữ ấm cho cây.

 Lời kết

Với vẻ đẹp sang trọng, thanh nhã, ý nghĩa phong thủy tốt lành và khả năng lọc không khí, Trầu Bà Cánh Phượng là loài cây cảnh được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí cho không gian sống của mình.